Home / TIN TỨC / Chủ sở hữu ‘dự án ma’ của Cát Tường Group bị xử phạt

Chủ sở hữu ‘dự án ma’ của Cát Tường Group bị xử phạt

Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Long An đã quyết định xử phạt chủ sở hữu khu đất dự án ma Golden River Residence của Cát Tường Group vì các sai phạm liên quan đến dự án này.

Theo đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An, ông Võ Thái Thông bị xử phạt theo Quyết định 06/QĐ – XPVPHC được ban hành ngày 25.6 với lý do, với số tiền 28 triệu đồng. Vì lý do đã công khai không đúng các nội dung về dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cơ quan chức năng cũng đề nghị ông Võ Thái Thông và Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn (Công ty Cát Tường Sài Gòn) nghiêm túc chấn chỉnh và tháo gỡ toàn bộ các thông tin không đúng đã đăng tải trước đó trên các trang mạng điện tử và các sàn giao dịch bất động sản liên kết.

Đồng thời, điều chỉnh cho đúng với thông tin về tên dự án và tên chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Trước đó, vào ngày 25/3/2018, tại trung tâm hội nghị Grand Palace (TP.HCM), Cát Tường Group đã chính thức lễ mở bán dự án Cát Tường Golden River Residence (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Trong đợt này, dự kiến hơn 1.000 khách hàng tham dự, Cát Tường chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng.

Nhưng ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An thì khẳng định Sở chưa có thấy chủ trương phê duyệt cho dự án Golden River Residence của Cát Tường Group.

Qua kiểm tra, dự án này trước đây là cụm dân cư vượt lũ Hiệp Hòa, do UBND huyện chủ đầu tư, có quy mô diện tích khoảng 12,5 ha, đã được UBND tỉnh cho phép chuyển đổi công năng theo Quyết định số 1351/QĐ-UB ngày 18/5/2004, theo quy hoạch chi tiết có 563 lô nền.

Trong đó, đã bố trí cho đối tượng vùng lũ 80 lô nền, giữ lại 15 lô nền để bố trí tái định cư tại chỗ cho người dân bị thu hồi đất ở thị trấn Hiệp Hòa, còn lại 468 lô nền. Hàng năm, UBND huyện tổ chức bán đấu giá rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua lô nền.

Đợt đấu giá ngày 28/7/2017, Ông Võ Thái Thông (nhân viên Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường) là người trúng đấu giá quyền sử dụng đất 278 lô nền trong dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, với giá trị trúng đấu giá khoảng 37 tỷ đồng. Trong đó có 06 lô nền trùng với nền đã bố trí tái định cư (hiện huyện đang làm thủ tục thu hồi, hủy bỏ kết quả đấu giá 06 lô nền này).

Như vậy, thực tế số lô nền ông Võ Thái Thông trúng đấu giá còn lại là 278 lô nền và đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân Ông Thông.

Ngoài ra, sau khi Ông Thông trúng đấu giá, Cát Tường Group tự nguyện đề nghị UBND huyện Đức Hòa cho Công ty bỏ một phần kinh phí khoảng 2,3 tỷ để chỉnh trang hạ tầng dự án được hoàn chỉnh và sạch sẽ hơn, như: phát quang bụi rậm, thu gom rác, thông cống rãnh, láng nhựa một số tuyến đường, cây xanh,…

Sau đó, Ông Võ Thái Thông ký hợp đồng ủy quyền cho Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn (gọi tắt Công ty Cát Tường Sài Gòn) thực hiện giao dịch thu chi và làm thủ tục ký kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng đối với các lô nền do ông Võ Thái Thông chủ sở hữu.

Theo SaiGonBiz.Com.Vn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Chung cư ồ ạt cắt lỗ không ai mua, nhà đầu tư ‘méo mặt’

Nhiều chung cư rao bán cắt lỗ, nhưng việc “thoát hàng” không hề dễ dàng, …

Trả lời