Home / TIN TỨC / Đất nền Tp.Hcm đứng lại, giới đầu tư tìm đến đất nền Bình Dương

Đất nền Tp.Hcm đứng lại, giới đầu tư tìm đến đất nền Bình Dương

Tháng 11 tiếp tục là tháng ảm đạm của thị trường đất nền khu Đông Tp.HCM và các vùng dự kiến lên đặc khu – những khu vực nóng sốt nhất trong các tháng đầu năm 2018.

Từ tháng 5, đất nền khu Đông Tp.HCM đã không còn chứng kiến những biến động “ngoạn mục” về giá. Giao dịch cũng chững lại và có xu hướng giảm từ đó đến nay.

Như một phản ứng dây chuyền của thị trường phía Nam, những khu vực nóng sốt đầu năm 2018 khác là Long An, Củ Chi cũng chứng kiến sự tháo chạy của giới đầu cơ, giá đất quay đầu giảm mạnh.

Theo khảo sát, đất Củ Chi từng thiết lập mặt bằng giá ngất ngưởng thời điểm đầu năm thì nay đang bước vào giai đoạn thoái trào. Đất thổ cư, đất nền, đất nông nghiệp đều chung tình cảnh giao dịch ảm đạm và giá đất giảm sâu.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 10, đất thổ cư giảm từ 15-20%, đất nền giảm 15-30%, đất nông nghiệp giảm 30-40% so với thời điểm sốt. Đất nền tại tỉnh lộ 8 giá bán từ 11 triệu/m2 giờ chỉ còn 7-8 triệu/m2; khu vực xã Phước Vĩnh An giá từ 10-11,5 triệu/m2 xuống còn khoảng 7-9 triệu/m2; khu vực xã Nhuận Đức giá đất từ 5-7 triệu/m2, giờ chỉ còn khoảng 2-3 triệu/m2.

🔎 Bạn đang tìm mua nhà đất giá rẻ đang bán
Bán đất Bình Dương | Giá bán: 500 triệu/nền
Bán nhà 1 trệt 2 lầu giá rẻ (cách KCN Dệt – May 1km) | Giá bán: 1 Tỷ 500 triệu

Kịch bản tương tự tiếp tục lặp lại tại Long An – một thị trường vệ tinh nóng sốt của Tp.HCM thời điểm đầu năm. Mặt bằng giá đất nền và đất thổ cư khu vực Tân An, Đức Hòa, Cần Giuộc giảm từ 10-20%. Riêng đất nông nghiệp, thổ vườn giảm 50-60%. Nhiều lô đất thổ cư khu vực Cần Đước, Đức Hòa, giá cũng giảm 20% so với đầu năm, từ 12-14 triệu đồng/m2 nay rao bán tầm 8-10 triệu đồng/m2.

Đất nền các vùng dự kiến lên đặc khu mới chỉ chững về giao dịch sau công văn của Bộ Xây dựng thì đến tháng 6, thị trường 3 vùng dự kiến lên đặc khu đã đóng băng hoàn toàn sau khi Quốc hội bấm nút tạm dừng thông qua Luật đặc khu. Không có giao dịch và giá giảm mạnh ở những lô đất chưa rõ pháp lý tiếp tục là thực trạng của đất khu vực này trong những tháng tới.

Sự ảm đạm của các điểm nóng đất nền trong những tháng qua khiến giới đầu chuyển hướng tìm kênh đầu tư mới. Theo tìm hiểu của Tinbatdongsanviet.com, các thị trường tỉnh lẻ đặc biệt là đất nền Bình Dương…đang nằm trong điểm ngắm của giới đầu tư.

So với giữa năm 2017, đất nền tại Bình Dương tăng 2-3 lần giá. Đặc biệt tại Mỹ Phước 3Mỹ Phước 4 đã tăng từ 4-5 triệu đồng/m2 lên mức 7-9 triệu đồng/m2…Số liệu cho thấy, tỉ lệ hấp thụ tại thị trường này khá cao, thanh khoản của các dự án đều đạt từ 70-80%.

Đất nền Mỹ Phước 3đất nền Mỹ Phước 4 diễn biến trái ngược 

Theo khảo sát Tinbatdongsanviet.com đánh giá, tại Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 4, đất nền nằm gần Siêu thị, Trường học, Chợ, Khu công nghiệp sạch Mỹ Phước có giá trung bình cho các nền tăng bình quân 30% so với giá gốc của chủ đầu tư công bố từ trước đó. Làm thế nào để có sự gia tăng nhanh chóng như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây. 
 
Chiến lược phát triển dài hơi của lãnh đạo tỉnh Bình Dương 
Trong 8 tháng đầu năm, Tỉnh Bình Dương liên tiếp đón nhận hàng loạt tin vui, có tác dụng to lớn đến việc gia tăng sức thu hút của bất động sản Bình Dương 2018. Đầu tiên là Thành Phố thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại 1, khiến cho các hạng mục đầu tư tại thành phố này có giá trị hơn trước. 
Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương có tác dụng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản.
 
Tiếp theo đó, chính quyền tỉnh Bình Dương đưa ra những cam kết rất mạnh mẽ về chiến lược phát triển kinh tế, xã hội thu hút sự đầu tư, ví dụ như: Giảm thuế, tạo chính sách mở cửa, giảm thiểu thủ tục phiền hà, tăng cơ hội nhập cư lâu dài cho người lao động, bảo đảm cho an sinh xã hội được phát triển hơn. Điều này không những thu hút những lao động trẻ, mà còn tạo nên sức hút đối với những nhà đầu tư bất động sản lớn muốn rót tiền vào thị trường bất động sản Bình Dương 2018
🔎 Dự án nhà đất tiềm năng đang mở bán
Bán đất Bình Dương | Giá bán: 500 triệu/nền
Bán nhà 1 trệt 2 lầu giá rẻ (cách KCN Dệt – May 1km) | Giá bán: 1 Tỷ 500 triệu

 Hạ tầng phát triển đồng bộ 

Trong thời gian gần đây, bất động sản Bình Dương 2018 được đánh giá là có sức phát triển vượt bậc khi liên tiếp đầu tư vào hạ tầng đô thị. Hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như dự án cao tốc nối các tỉnh phía bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An, cùng hàng loat các tiện ích quan trọng như bệnh viện, trường học, khu dân cư được ưu tiên đầu tư. 
 
Thị trường bất động sản Bình Dương không ngưng “hư lợi” từ sự phát triển hạ tầng.
 
Có thể nói, đây là một trong những cú hích quan trọng giúp bất động sản Bình Dương 2018 gia tăng giá trị, mang lại lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư, cũng như thu hút được những dự án nước ngoài có giá trị đầu tư lớn. 
 
Mặt bằng giá hấp dẫn – khả năng cạnh tranh tốt với thị trường bất động sản khác
 
Nhìn chung, so với mặt bằng giá nhà đất tại các khu vực lân cận thì mặt bằng bất động sản Bình Dương 2018 đang sở hữu một mức giá khá tốt. Tại nhiều dự án đất nền, nhà phố thương mại, giá đất mới chỉ xấp xỉ ở mức 7 triệu đồng/m2. 
 
Điều này giúp thu hút một lượng vốn không nhỏ từ các nhà đầu tư cá nhân sau khi “ lướt sóng” thành công ở các thị trường khác. Nhiều nhà đầu tư thừa nhận họ đã rút bớt vốn ở những thị trường lân cận, tập trung vốn nhiều hơn vào thị trường bất động sản Bình Dương 2018. Chính dòng tiền này đã khiến cho giá nhà đất Bình Dương có bước nhảy vọt trong thời gian vừa qua. 
 
Làn sóng đầu tư mới từ những nhà đầu tư tên tuổi 
Lý do cuối cùng này, dường như là kết quả tất yếu của hàng loạt lý do ở trên. Với chính sách thông thoáng, ưu đãi về thuế, giá đất còn ở mức trung bình, không khó để hiểu vì sao bất động sản Bình Dương 2018 đón nhận hàng loạt những cơn sóng lớn từ các đại gia địa ốc. 
 

Hàng loạt các dự án đất nền mới được công bố và bắt đầu mở bán. Chưa tính đến những dự án đất nền nổi bật nhất hiện nay đó là: Đất nền Mỹ Phước 3, đất nền Mỹ Phước 4; chỉ riêng dự án đất nền đã có rất nhiều nhà đầu tư rót tiền vào thị trường béo bở này, ví dụ như: Phúc Thiên, Becamex Tokyu, NHO, vv. Đặc biệt trong đó phải kể đến dự án Mỹ Phước 3 Riverside của Phúc Thiên. 

Mỹ Phước 3 Riverside vừa ra mắt thị trường, vừa qua là một điểm sang của thị trường bất động sản Bình Dương năm 2018.

Nằm ở vị trí đắc địa tại trục đường Mỹ Phước Tân Vạn và Vành Đai 4, sở hữu mặt bằng rộng rãi cùng view hướng đường lớn, khu Thương mại tuyệt đẹp, chắc chắn dự án Mỹ Phước 3 Riverside Bình Dương sẽ là một trong những tâm điểm đáng chú ý của thị trường địa ốc trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới.

Rõ ràng, bất động sản Bình Dương 2018 đã trải qua 8 tháng đầu năm với những chuyển biến tốt đẹp, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cả về chiến lược lẫn nguồn vốn để đảm bảo lướt sóng bất động sản thành công.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cư dân EcoLake View bức xúc “tố” chủ đầu tư Ecoland ăn gian diện tích

Một số hộ dân tại chung cư EcoLake view (32 Đại Từ, phường Đại Kim, …

Trả lời