Home / KHÔNG GIAN SỐNG / Nhà container thoải mái ngắm sao trời

Nhà container thoải mái ngắm sao trời

Ngôi nhà nhỏ được ghép bởi những thùng container vô cùng nổi bật nhờ những tấm gương lớn được ốp phía ngoài, phản chiếu khung cảnh bình yên và lãng mạn của vùng đồng cỏ Colorado nước Mỹ.

Nhà container

Một gia đình dành tình yêu đặc biệt cho miền Nam Colorado, Mỹ đã quyết định xây một ngôi nhà nhỏ ở đây để có nơi nghỉ dưỡng vào những dịp cuối tuần. Do không sống nhiều trong nhà nên chủ nhân muốn có một ngôi nhà vững chãi, không cần bảo trì thường xuyên và ít bị xáo trộn khi vắng mặt chủ nhân. Đáp ứng yêu cầu này, kiến trúc sư Brad Tomecek – người sáng lập hãng kiến trúc Tomecek Studio cùng các cộng sự của mình đã đề xuất ý tưởng dùng những thùng container vận chuyển hàng hóa để ghép thành một căn nhà nghỉ dưỡng cuối tuần trong mơ.

Ngôi nhà container
Ngôi nhà container nằm giữa vùng đồng cỏ Colorado, Mỹ
mẫu nhà container

Để tăng phần độc đáo, các kiến trúc sư đã dùng những tấm kính lớn để ốp toàn bộ mặt trước của căn nhà. Nhờ đó, chủ nhà dễ dàng quan sát cảnh quan đồng cỏ, cây cối cũng như trời xanh, mây trắng hay bầu trời sao lấp lánh ánh sao vào ban đêm phản chiếu qua gương.

nhà nghỉ dưỡng
Dù ban ngày hay ban đêm, ngôi nhà nghỉ dưỡng cuối tuần này đều rất nổi bật 

Tomocek – kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà cho biết: “Dự án này được thiết kế với mục đích tạo ra một không gian nghỉ ngơi cho gia đình một khách hàng đã nhiều lần ghé thăm miền Nam Colorado suốt chục năm qua. Việc lựa chọn thùng container xuất phát từ yêu cầu về độ bền khi căn nhà thường xuyên không có người ở.”

nhà container đẹp
Chủ nhân ngôi nhà sẽ được tận hưởng cảnh đêm lãng mạn với bầu trời sao lấp lánh trong ngô nhà container đẹp tuyệt này

Toàn bộ căn nhà được lắp ghép bởi 1 container loại 40 feet và 6 container loại 20 feet, đảm bảo đầy đủ các không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Đặc biệt, những phần được ốp gương vừa phản chiếu cảnh quan đẹp bên ngoài vừa là phần mở rộng tự nhiên của không gian nội thất. Để tăng tính vững chắc cho kết cấu, mặt sau của căn nhà được kiến trúc sư gia cố thêm bằng cốt thép và tường gạch.

thiết kế nội thất
Nội thất được thiết kế đơn giản, thông thoáng, phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần  
mẫu nhà container

Trả lời