Home / Nhà Đất Bình Dương / Nhà đất Bình Dương trước cơ hội bứt phá

Nhà đất Bình Dương trước cơ hội bứt phá

(MuaBanNhaDatSoHong.Com) Trong quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050 vừa được công bố, TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) sẽ là đô thị loại I và đô thị công nghiệp cấp vùng lớn nhất phía Nam.

Bình Dương là trung tâm vùng

Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050 nêu rõ, TP.HCM sẽ là đô thị lớn phát triển năng động và bền vững, có vai trò, vị thế quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và hướng tới quốc tế.

Mở rộng hơn là phát triển TP.HCM thành một vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và cả Đông Nam Á. Phát triển không gian vùng theo hướng cân bằng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo ra mối liên kết vùng với khung hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Trong đó, TP.HCM là đô thị hạt nhân, trung tâm tri thức, trung tâm kinh tế tổng hợp đa chức năng hiện đại ngang tầm với các đô thị trong khu vực Đông Nam Á.

Phạm vi điều chỉnh bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang. Tổng diện tích toàn vùng khoảng 30.404 km2.

Trong đó, Nhà đất Bình Dương được quy hoạch sẽ là tiểu vùng phía Bắc của TP.HCM với trục hành lang dọc Quốc lộ 13 và sẽ là tiểu vùng khu đô thị trung tâm của Thành phố.

Các thị xã, thành phố như TP. Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Tân Uyên sẽ có nhiệm vụ là phát triển đô thị – công nghiệp – dịch vụ – tài chính gắn với đầu mối đa phương tiện, tạo động lực phát triển cho khu vực phía Bắc của tiểu vùng đô thị trung tâm TP.HCM. Tăng cường phát triển các chức năng về y tế, giáo dục – đào tạo, thể dục thể thao, nghiêm cứu, chuyển giao công nghệ và trung chuyển hàng hóa. Duy trì và bảo tồn cảnh quan dọc các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và cảnh quan nông nghiệp đô thị.

Các huyện Bầu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên sẽ có nhiệm vụ bảo vệ sinh thái rừng và nguồn nước, góp phần cân bằng sinh thái cho TP.HCM. Ưu tiên phát triển công nghiệp đa ngành, chế biến nông lâm sản. Trung tâm dịch vụ – thương mại cấp vùng, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa lịch sử.

Đặc biệt, trong quy hoạch này, Bộ Xây dựng cũng quy định hình thành hệ thống đô thị mới cho tỉnh Bình Dương gồm TP. Thủ Dầu Một là đô thị loại I, các đô thị như Thận An, Dĩ An là đô thị loại II, các đô thị còn lại là loại III. Tỉnh Bình Dương cũng sẽ là trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại, tài chính, đào tạo, y tế, văn hóa – thể thao, du lịch, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về phía Bắc của vùng TP.HCM.

Thêm vào đó, Bình Dương cũng nằm trong quy hoạch phát triển du lịch vùng. Trong đó, TP.HCM là vùng du lịch trung tâm, quan trọng của miền Nam với các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc thù, kết hợp du lịch sinh thái sông nước, biển đảo của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bình Dương sẽ nằm trong trung tâm du lịch trọng điểm, là tiểu vùng đô thị trung tâm. Phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, tham quan làng nghề, vui chơi giải trí, di tích lịch sử văn hóa.

Ngoài ra, Bình Dương cũng sẽ là trung tâm đào tạo – giáo dục quốc tế với việc tỉnh này sẽ là đại bản doanh của các trường đại học quốc tế, xây dựng tại hai thị xã Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một.

Đối với hạ tầng giao thông, Bình Dương sẽ được xây dựng cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Bình Phước kéo dài tới cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Camphuchia. Ngoài ra, cũng sẽ xây dựng mạng lưới giao thông công cộng từ TP.HCM nối với Bình Dương bằng hệ thống tuyến đường sắt trên cao, xe bút nhanh…

Cơ hội bứt phá

Với quy hoạch trên, giới phân tích cho rằng, đã đủ đà cho thị trường nhà đất Bình Dương trở lại cuộc đua, nhất là khi thị trường này đã có tín hiệu hồi sinh trong năm 2017 sau thời gian dài ngủ yên.

binh duongNhững dự án bất động sản mới bắt đầu xuất hiện tại tỉnh Bình Dương 

Một tín hiệu mới cho thị trường nhà đất Bình Dương năm 2018, đó là việc TP.HCM sẽ bắt tay cùng Bình Dương tiến hành xây dựng tuyến Quốc lộ 13. Tuyến đường này dược cho là điểm nghẽn cho liên kết vùng của 2 địa phương. Bên cạnh đó, việc TP.HCM quyết định kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiến tới thẳng tỉnh Bình Dương, cũng đem xem sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong thời gian tới.

Hotline tư vấn Đầu tư Bất động sản: Đỗ 0938853324 – Email: hoanganhbds79@gmail.com
Theo Báo Đầu tư Bất động sản
  • : Bán đất Bình Dương
  • : Bán đất Bình Dương
  • : 0938.85.33.24
  • : Bình Dương
  • : Quốc Lộ 13

TIN MỚI CẬP NHẬT

Đất Bình Dương, đất thổ cư, ở, kinh doanh xây trọ, mua bán

Đất Bình Dương đầu tư: LÔ 1 100m2 = 5m x 20m, mặt tiền đường 16m , …

Trả lời