Home / TIN TỨC / Thêm nhiều khách hàng tố cáo ty bất động sản lừa đảo

Thêm nhiều khách hàng tố cáo ty bất động sản lừa đảo

Gần đây, nhiều khách hàng liên tục tố Công ty Đại Việt lừa đảo khi bán một lô đất cho nhiều người, không làm sổ đỏ, mua nền không được xây dựng nhà.

Nhiều khách hàng mua đất nền của Công ty Đại Việt đã cung cấp thêm thông tin tố cáo hành vi lừa đảo của công này sau khi đọc bài báo “Nguy cơ mất nhà vì mua đất phân lô” báo Thanh Niên đã đăng tải trước đó. Cụ thể, bài báo phản ánh tình trạng người dân mua đất nền phân lô hàng chục năm không được cấp sổ đỏ. Đáng nói, đất còn bị chủ đầu tư đem cầm cố ngân hàng để vay tiền khiến hàng trăm người có nguy cơ mất nhà.

Chị Nhung, một khách hàng mua nền đất tại dự án Bách Khoa – Chợ Phú Lạc, huyện Bình Chánh, Tp.HCM, của Công ty Đại Việt, cho biết, Không chỉ gửi đơn tố cáo đến Báo Thanh Niên, người dân còn nộp đơn lên các cơ quan chức năng, trong đó có Công an Tp.HCM để tố hành vi lừa đảo của Công ty Đại Việt.

Một khách hàng khác là anh Võ Văn Ân, mua lô đất C-03 tại dự án Bách Khoa – Chợ Phú Lạc, cho hay, anh vừa phát hiện lô đất anh đã ký hợp đồng với Công ty Đại Việt từ năm 2012 với giá trị hơn 450 triệu đồng bị chủ đầu tư bán cho một người khác tên Trịnh Ngọc Hoàng vào năm 2017.

Anh Ân cho biết: “Tôi mới phát hiện ra khoảng 1 tháng trước. Khi tôi gọi điện hỏi thì công ty trả lời là nhầm lẫn. Sau đó, Công ty Đại Việt đã gọi điện cho anh Trịnh Ngọc Hoàng để ký hợp đồng thanh lý và chuyển cho anh Hoàng sang lô đất khác”.

Theo lời kể của chị Nhung, mới đây người dân còn phát hiện thêm hai lô đất A9 – A10 của chị Lê Thị Hoàng Thanh bị công ty này bán cho hai người khác tên Thả và Trang. Sau khi phát hiện thêm vụ việc này, người dân đã viết đơn trình lên cơ quan chức năng để xử lý. Nhưng khi biết chuyện, ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Việt biết chuyện liền gọi điện “dụ” chị Trang và chị Thảo ký hợp đồng thanh lý sau 3 tháng sẽ trả lại số tiền đã mua đất cho chị Trang và chị Thảo. Đồng thời, ông Khải còn nói với hai người này không được liên lạc với những người khác, bên công ty sẽ âm thầm trả lại tiền. Tuy nhiên, đến bây giờ đã ngoài ba tháng mà bên công ty vẫn chưa trả một đồng nào cho chị Trang và chị Thảo. Hai người đến thì công ty đóng cửa không tiếp.Anh Ân cho biết: “Tôi mới phát hiện ra khoảng 1 tháng trước. Khi tôi gọi điện hỏi thì công ty trả lời là nhầm lẫn. Sau đó, Công ty Đại Việt đã gọi điện cho anh Trịnh Ngọc Hoàng để ký hợp đồng thanh lý và chuyển cho anh Hoàng sang lô đất khác”.

Khi biết các lô đất của mình bị Công ty Đại Việt đem bán cho người khác, đất bị công ty đem cầm cố ngân hàng, mua đất không xây được nhà,… nhiều khách hàng đã tìm đến công ty để được nghe câu trả lời thích đáng nhưng công ty nhiều lần tránh né. Mới đây, bên công ty có cử người xưng là giám đốc công ty (nhưng lại không có giấy tờ pháp lý để chứng minh tên tuổi và chức vụ của mình) nói sẽ cho ký thanh lý hợp đồng, bồi thường cho người dân thêm 20% trên tổng số tiền đã đóng cho công ty nhưng đa số người dân không đồng ý. Còn một số người đồng ý thanh lý thì bên công ty lại không có cuộc hẹn rõ ràng. Sau đó, người dân tiếp tục liên hệ với công ty thì không được.

Để tìm hiểu rõ vụ việc, phóng viên đã tìm đến trụ sở Công ty Đại Việt tại địa chỉ số 38, đường số 5 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để gặp lãnh đạo công ty nhưng trụ sở công ty đóng cửa.

(Theo Báo Thanh Niên)

TIN MỚI CẬP NHẬT

Bình Dương lọt top Thành phố thông minh Thế Giới

Ngày 26.10, Văn phòng thành phố thông minh Bình Dương, cho biết Diễn đàn cộng …

Trả lời