Home / TIN TỨC / Tập đoàn FLC nợ thuế tỉnh Bình Định hơn 39 tỷ đồng

Tập đoàn FLC nợ thuế tỉnh Bình Định hơn 39 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Bình Định vừa công bố danh sách 149 doanh nghiệp “chây ỳ” trong nộp thuế. Đáng chú ý khi Tập đoàn FLC với hàng loạt các dự án bất động sản, hàng không, tài chính,… lại đang nợ tiền thuế hơn 39 tỷ đồng.

Ngày 20/7, cục thuế tỉnh Bình Định công bố danh sách 149 doanh nghiệp nợ thuế từ 100 triệu đồng trở lên. Tổng số tiền nợ của các doanh nghiệp này lên đến 492 tỷ đồng. Đứng đầu danh sách này là công ty TNHH Bất động sản Thành Châu với số tiền nợ hơn 124 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách còn có: Công ty Xây dựng 47 nợ gần 100 tỷ đồng, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC (FLC) nợ với số tiền hơn 39 tỷ đồng, Công ty Cổ phần 504 nợ hơn 34 tỷ đồng, Công ty Xây dựng FLC Faros (ROS) với số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần Xây dựng FLC FAROS nằm trong top 5 danh sách các doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế.

Điều đáng chú ý trong danh sách này chính là công ty con của FLC Faros là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định cũng nợ thuế hơn 590 triệu đồng.

Tuy danh sách nợ được thống kê thông báo từ ngày 30/06/2018, nhưng mãi đến ngày 18/07/2018, thì cả 3 công ty liên quan đến FLC vẫn chưa nộp số tiền trên.

Được biết, Tập đoàn của ông Trịnh văn Quyết đang nắm giữ liên tục được các cục thuế gọi tên trong danh sách các doanh nghiệp “chây ỳ” nộp thuế.

Cụ thể, tháng 4/2018, Cục Thuế Thanh Hóa, công bố danh sách 199 doanh nghiệp nợ thuế. Trong đó, Công ty cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa nợ với số tiền 37,7 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 10/2017, cục thuế tỉnh Bình Định đã điểm tên FLC với số tiền nợ thuế là 601,8 triệu đồng trong danh sách 105 doanh nghiệp nợ thuế.

Các dự án của tập đoàn FLC đang đầu tư tại Bình Định được công bố trên website của tập đoàn gồm: Dự án FLC Sea Tower Quy Nhon, FLC Cù Lao Xanh, giai đoạn mở rộng của quần thể FLC Quy Nhơn với Học viện Golf Quy Nhon, khách sạn The Coastal Hill và khu đô thị FLC Lux City Quy Nhon.

Ngoài ra, vừa qua tập đoàn FLC tự tin công bố lịch bay cho chuyến bay đầu tiên Bamboo Airways vào ngày 10/10.
Dự án Bamboo Airways (Dự án vận tải hàng không Tre Việt) được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với vốn điều lệ hiện nay là 1.300 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thông tin cho biết, hiện nay Bamboo Airways vẫn chưa có giấy phép bay của Cục Hàng không. Khi phê duyệt dự án, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông Vận tải thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, hãng này vẫn còn chưa có một sân bay đủ tốt để thực hiện giấc mơ mở 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế như hãng này từng chia sẻ.

Theo SaiGonBiz.Com.Vn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Chung cư ồ ạt cắt lỗ không ai mua, nhà đầu tư ‘méo mặt’

Nhiều chung cư rao bán cắt lỗ, nhưng việc “thoát hàng” không hề dễ dàng, …

Trả lời