Home / TIN TỨC / Thị trường nhà đất Bình Dương sôi động đầu năm

Thị trường nhà đất Bình Dương sôi động đầu năm

Thị trường nhà đất Bình Dương sôi động vào đầu năm. thị trường bất động sản tại Bình Dương còn nhiều tiềm năng bởi mặt bằng giá đất ở đây còn tương đối thấp

Hoạt động mua bán nhà đất vào dịp này tại thị trường nhà đất Bình Dương sôi động hẳn lên.

Thị trường bất động sản tại Bình Dương thêm sôi động.

Đất Bình Dương giá rẻ cho “hút” khách

Anh Hoàng Anh, một môi giới nhà đất ở Mỹ Phước 3 cho biết, thời điểm này có rất nhiều khách hàng tìm đến trung tâm của anh để nhờ kiếm một lô đất nền vừa túi tiền. Theo anh Trung, đất có giá dưới 1 tỷ triệu đồng đang được nhiều người săn đón, chỉ trong vòng 1 tháng nay đã có hàng chục khách hàng đến trung tâm của anh nhờ tìm kiếm loại nhà này.
 
Anh Hoàng Anh chia sẻ kinh nghiệm, tại các địa phương như Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát…, loại đất khoảng 150m2 giá trên dưới 1 tỷ triệu đồng hiện có rất nhiều. Tuy nhiên, để mua được lô đất nền hợp pháp, khách hàng nên liên hệ với chính quyền địa phương để kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà này. Bên cạnh đó, hiện nay tình trạng mua đất chung 1 sổ đỏ khá phổ biến nên người mua nhất thiết phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua đất tại Bình Dương.
  
Theo các chuyên gia, giá bất động sản Bình Dương vẫn còn thấp so với các thị trường lân cận, dự báo phân khúc đất nền có tầm giá từ khoảng 800 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng vẫn sẽ là phân khúc dẫn đầu thị trường. Bên cạnh đó, phân khúc nhà phố, căn hộ giá rẻ gần các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn những khu vực khác, vì hầu hết những người ngoài tỉnh đến Bình Dương sinh sống đều mong muốn có một chỗ ở ổn định lâu dài.
 
Nhu cầu lớn
 
Những dự án bất động sản nổi bật tại thị trường Bình Dương có thể kể đến như Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 4, Dự án khu dân cư Thới Hòa. Các dự án này đang thu hút đông đảo nhà đầu tư từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận. 
 
So với một số tỉnh, thành lân cận, thị trường bất động sản Bình Dương còn nhiều tiềm năng bởi mặt bằng giá đất ở đây còn tương đối thấp. Bên cạnh đó, Bình Dương là trung tâm công nghiệp trọng điểm, ngoài nhu cầu nhà ở từ công nhân thì các đối tượng là chuyên gia nước ngoài vẫn đang rất cần một căn hộ tiện ích để an cư lạc nghiệp. Trong khi đó, chương trình nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại Bình Dương đang tạo ra sức lan tỏa đối với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Phân khúc nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình trên địa bàn tỉnh dự đoán sẽ còn sôi động hơn trong thời gian tới.
 
Bà Trần Thị Hoàng Thu, nhà đầu tư từ TP.Hồ Chí Minh thì nhận định, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam đã ký kết sẽ làm cho thị trường đất Bình Dương có nhiều biến động hơn. Chắc chắn phân khúc đất nền, nhà xưởng ở đây sẽ được tập trung khai thác triệt để để xây dựng khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh mới vì quỹ đất tại tỉnh còn nhiều. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phát triển mạnh kéo theo lượng lao động đến đây ngày càng lớn, nhu cầu nhà ở cho đối tượng này vì thế cũng tăng cao. Cũng cần kể đến, khi dòng vốn ngoài nước vào tỉnh tăng lên sẽ có thêm nhiều chuyên gia đến sinh sống, làm cho bất động sản tại Bình Dương càng hấp dẫn hơn.
 
Theo Khảo Sát

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động

Những ngày gần đây, nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động. Theo mặt bằng …

Trả lời