Home / KHÔNG GIAN SỐNG / Trang trí nội thất: tự mình thực hiện hay thuê chuyên gia tư vấn?

Trang trí nội thất: tự mình thực hiện hay thuê chuyên gia tư vấn?

Trang trí nội thất: tự mình thực hiện hay thuê chuyên gia tư vấn?

Thuận lợi của việc tự trang trí

Rõ ràng rằng, nếu bạn tự trang trí nhà của mình thì bạn sẽ không tốn tiền và thành quả chắc chắn sẽ phản ánh được “gu” của bạn. Nếu bạn đã từng tự trang trí nhà trước đó và hài lòng với kết quả, không có lý do để không làm điều đó một lần nữa.

Một ưu điểm nữa của việc tự trang trí là bạn có thể tiến hành theo từng giai đoạn tùy theo tình hình tài chính và bạn không phải mất công để cố gắng diễn tả những gì mình thích hay không thích cho một người xa lạ.

Bất lợi của việc tự trang trí
Bạn có thể làm mọi thứ rối tung lên và lúc đó, bạn sẽ có hai chọn lựa: sống với sản phẩm lỗi của mình trong nhiều năm tới hoặc phải trả một khoản tiền lớn để khắc phục.

Nếu bạn không thuộc tuýp người có đầu óc sáng tạo hay gu thẩm mỹ, bạn nên thuê chuyên gia, bởi trang trí nội thất thực sự tốn kém và không nên có sai lầm nào.

Việc tự mình thực hiện không hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, bởi trang trí nội thất là một dự án tốn thời gian và cần đưa ra rất nhiều quyết định. Thời gian của bạn đáng giá bao nhiêu? Số tiền bạn tiết kiệm được bằng việc tự trang trí có xứng với thời gian bạn bỏ công sức vào đó không?

Thuận lợi của việc thuê chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất

Nhà thiết kế nội thất giúp bạn tiếp cận được với những bộ sưu tập nội thất và các chất liệu để trang trí …. mà nếu bạn muốn có lẽ cũng không bao giờ nhìn thấy. Chuyên gia tư vấn cũng sẽ giới thiệu cho bạn những dịch vụ và đội ngũ lao động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Rất có thể bạn sẽ chọn một ngôi nhà đẹp phù hợp với thị hiếu và phong cách của bạn với phần nội thất được lựa chọn bởi chuyên gia và được bảo đảm về vẻ đẹp, chất lượng và độ bền.

Nếu bạn có kinh phí, việc thuê chuyên gia là điều nên làm vì họ sẽ giúp bạn đánh giá những lựa chọn của bạn có phù hợp hay không và giúp bạn tránh được việc phải chi tiền tốn tiền để sửa chữa những cái không phù hợp.

Bất lợi khi thuê nhà thiết kế nội thất

Thuê nhà thiết kế nội thất dĩ nhiên sẽ tốn kém. Ngoài ra, bạn phải trao đổi rất nhiều với họ. Các bạn có thể làm việc cùng nhau trong nhiều tháng – thậm chí nhiều năm. Một nhà thiết kế có thể trở thành một người bạn thân của bạn. Hoặc, nếu bạn không chọn đúng người thì họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

Một nhà thiết kế nổi tiếng không hẳn sẽ phù hợp với phong cách của bạn. Quan trọng là bạn thích và tin tưởng thiết kế của anh ta. Và phải rõ ràng về mặt tài chính với nhà thiết kế ngay từ đầu, những chi tiêu sau đó đều phải phù hợp với số tiền bạn có.

Trả lời